Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586
Sản phẩm: 0

PÍA

Ngày: 16/04/2018 lúc 16:51PM

PÍA

Pía (gọi tắt của bánh pía) là một trong những đặc sản của Sóc Trăng, do người Hoa di cư vào. Pía thực chất có nguồn gốc từ bánh trung thu của người Triều Châu, những chiếc bánh pía nguyên thủy chỉ có thịt heo và đậu xanh, loại bột bánh có nhiều lớp mỏng và nhân bánh có trộn mỡ.

Pía ngày trước cũng khá đơn giản, vỏ ngoài làm bằng bột mì có nhiều lớp da bao lấy còn gọi là bánh lột da. Nhân được làm bằng đậu xanh và mỡ heo chứ không có lòng đỏ trứng muối và các loại thành phần khác như hiện nay.

Hiện nay, pía đang dần phổ biến hơn và nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng  tăng nhanh, vì vậy pía còn có nhiều hương vị khác nhau như: Pía sầu riêng, Pía khoai môn, Pía thịt Lạp, Pía đậu xanh,…

Pía cũng đã theo chân người Việt sang Mỹ sau năm 1975. Ở Dallas, Texas có lò bánh pía nổi tiếng với cộng đồng người Việt khiến du khách từ xa cũng tìm đến mua đem về làm quà.

Nhưng đến với Truly Vietnam, thực khách sẽ được thưởng thức pía mới với hương vị mặn - ngọt đậm đà, đặc trưng của củ cải muối và có tên gọi là Pía Can Xại.

Hãy đến với Truly Vietnam để được sở hữu món Pía - Pía Can Xại ngon và đậm chất này nhé.

 

Thái Minh Hiếu
BÌNH LUẬN
Bài viết mới