Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586
Sản phẩm: 0

BÁNH PÍA - Ý NGHĨA MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI

Ngày: 17/04/2018 lúc 11:29AM

BÁNH PÍA – Ý NGHĨA MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI

Việc tổ chức nghi thức Cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam, việc chuẩn bị mâm cưới hỏi cũng là việc rất quan trọng. Bên cạnh việc cân nhắc chọn lựa một bộ mâm quả như thế nào là hợp lý, thì cô dâu chú rể cũng phải tìm hiểu các loại bánh cần thiết trong mâm quả. Hiện nay, việc lựa chọn các loại bánh cũng có sự khác biệt nhỏ để phù hợp với thời đại, mà không làm mất đi phong tục cưới hỏi của người Việt Nam.

Đối với mâm Quả cưới – Bánh

Có rất nhiều loại bánh được sử dụng trong mâm quả, tùy thuộc vào từng vùng miền, như bánh pía, bánh đậu xanh, bánh bông lan… nhưng các loại bánh phổ biến nhất trong mâm quả đó là: bánh Phu Thê (Xu Xê) – truyền thống, Bánh pía – ngày nay và mỗi loại mang một ý nghĩa khác nhau.

Bánh Phu Thê: có ở cả ba miền và là vật phẩm phổ biến, không thể thiếu trong ngày cưới. Ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Chiếc bánh vợ chồng là sự hài hòa của đất trời, thể hiện triết lý âm dương đồng thuận. Phần nhân được đặt trọn trong phần bột đã dàn mỏng thể hiện sự ôm ấp, che chở của tình nghĩa Phu Thê.

Bánh Pía: được thay thế trong các mâm quả trong ngày cưới của người miền Nam. Bánh Pía tượng trưng những điều may mắn, thuận vợ thuận chồng làm ăn phát tài, luôn sống trong sự vui vẻ, trẻ trung cuộc sống, và phát tài phát lộc.

Mỗi loại bánh thể hiện một ý nghĩa quan trọng cho những cặp vợ chồng trong ngày cưới. Nói đén tính phổ biến thì bánh pía được phổ biến rộng rãi ở miền Nam, dễ tìm kiếm, dễ thay thế với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và cơ sở sản xuất uy tín.

Hãy để Truly Vietnam mang đến những sản phẩm bánh pía với chất lượng tốt, giá thành hợp lý, dễ thay thế, sử dụng và không làm mất đi nét đẹp truyền thống của người Việt trong ngày cưới với những mâm quả cưới đúng chất miền Tây Nam Bộ.

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN
Bài viết mới