Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

BÁNH PÍA CAN XẠI

Ngày: 17/04/2018 lúc 11:48AM

BÁNH PÍA CAN XẠI 

Bánh pía là loại bánh đặc trưng của người miền Tây trong các dịp quan trọng của mỗi gia đình như: cưới hỏi, đám a tinh thần, tượng trưng cho sự đoàn tụ. Hiện nay bánh Pía được phổ biến hơn qua các vùng miền Nam, Trung và Tây Nguyên.

Bánh Pía Can Xại có nhân mặn kết hợp với đậu xanh, củ cải muối với mỡ heo được gọi là bánh Pía Can Xại, tạo nên vị mặn đậm đà, tinh tế, khác với các loại bánh pía ngọt thông thường.

Để tạo nên một hương vị bánh pía Can Xại đúng chất thì người thợ làm bánh rất chú trọng đến thời gian nướng bánh, nhân bánh, trứng muối, phần vỏ ngoài của bánh,…

Bánh Pía Can Xại có hai lớp. Lớp bên ngoài gọi là lớp vỏ lụa, có in chữ và hoa văn, phải thật mỏng và dễ tróc khi bóc vỏ. Lớp thứ hai còn quan trọng hơn. Cán mỏng quá thì không giữ nổi nhân bánh, cán dày thì không đạt yêu cầu, ăn không ngon. Nhân bánh phải được hòa quyện với các nguyên liệu để tạo nên độ mặn mà, tinh tế và hấp dẫn về màu sắc.

Bánh pía Can Xại kết hợp với trà nóng cũng được xem là một nghệ thuật thưởng thức bánh cũng để lại một dư vị khó quên đối với các thực khách ghiền ăn bánh pía.

Hiện nay, bánh pía Can Xại được phổ biến hơn và dần dần trở thành món bánh ưa chuộng của mọi người dân Việt Nam. Hãy thưởng thức thật ngon cùng hương vị mặn mà – bánh pía Can Xại.

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN