Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586
Sản phẩm: 0

Sự khác biệt của bánh Pía làm thủ công

Ngày: 16/01/2018 lúc 15:41PM

Bánh Pía Truly Vietnam có gì khác biệt ư?
Nay Pía sẽ bật mí một ít cho các bạn nhé.

Bánh Pía Truly Vietnam là một sản phẩm thủ công (tính trong phần lớn các công đoạn) từ nhào bột, trộn nhân, nặn bánh đến đóng gói… Vậy nên, mỗi túi bánh tự tin bước lên kệ của các cửa hàng đã mang trong mình rất nhiều tâm huyết của đại gia đình bánh Pía.

Có một số khác biệt nho nhỏ giữa bánh được làm truyền thống và bánh làm theo kiểu công nghiệp mà thong thả Pía sẽ kể cho các bạn nghe toàn bộ.


Đối với bánh Pía làm thủ công, bột bánh sẽ được nhồi đều, vo thành từng viên tròn và cán dẹt. Bước kế tiếp là bỏ phần nhân vào rồi nặn bánh cho tròn đều.

Vì bánh được các bác, các cô làm bằng tay nên khi túm phần bột vỏ bánh lại, phần bánh phía bên dưới sẽ có một nút bột hơi cộm lên, dày hơn một tẹo so với mặt bên trên của bánh. Điều đó giúp mặt trên của bánh phẳng đều và mịn màng hơn.

Để cái bánh có thể tròn đều vừa vặn thì phải kể đến công rất lớn của các nghệ nhân làm bánh. Pía không nói điêu đâu nhé! Thử bày đồ nghề ra nặn bánh rồi nướng lên mới biết.

Đối với bánh Pía làm bằng máy, theo kiểu công nghiệp, khi cắt bánh ra, bạn sẽ thấy phần bột cộm lên ở cả bên trên và bên dưới. Các bạn có biết vì sao không?

Phần bột bánh khi ở trong máy sẽ được trải dọc theo một hệ thống ống và được máy cắt, ép lại ở cả hai mặt bánh, nên bánh có những hai đầu bột cộm lên.

Đó là điểm khác biệt đầu tiên của bánh Pía Truly Vietnam với các loại bánh Pía khác.

Vậy nhé, bữa sau Pía sẽ kể tiếp cho các bạn nghe.
Bánh Pía Truly Vietnam
BÌNH LUẬN
Bài viết mới