Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Người thầy của chính mình

Ngày: 29/11/2019 lúc 17:51PM

Mỗi độ Tháng 11, cuộc sống dường như chậm lại đôi chút, mọi người bớt chút hối hả, bận rộn thường ngày để nhớ, để tri ân Thầy cô giáo, làm trọn đạo thầy trò - một truyền thống đẹp bấy lâu của dân tộc.

Đường đời càng dài, cuộc sống càng từng trải, chúng ta lại càng có nhiều những người thầy trong đời; từ cha mẹ dưỡng dục, ông bà chỉ bảo về đạo lý, thầy cô cho ta con chữ, đồng nghiệp, bạn bè,... âu cũng từng chia sẻ cho ta ít nhiều bài học đủ màu sắc, đáng trân quý trong đời. Và biết đâu đấy, bản thân chúng ta cũng đã từng đứng ở vai trò “gõ đầu” ai đó thì sao.

Năm nay, cũng như mọi năm, tôi sắp xếp đi từ sớm để có thể thăm hết những người tôi trân trọng gọi tiếng “thầy”. Cuối ngày, trở về nhà, ngồi trước chiếc gương trong phòng, bên cạnh quyển sách đang đọc dang dở, con laptop còn sáng trang “Google” quen thuộc và cuốn note nguệch ngoạc; tôi tự dở cho mình phần quà cuối cùng trong ngày còn giữ lại. Thưởng thức chiếc Pía thơm ngon bên tách trà ô long ấm nhẹ. Năm nay thật đặc biệt - Tôi cũng là “thầy giáo”. Tôi, người thầy lớn của bản thân mình.


Câu chuyện “ái kỷ” này bắt đầu khi tôi bắt đầu làm việc tại Bánh Pía Truly Vietnam. Tôi thử sức ở vị trí Business Development - một vị trí mới mẻ, thú vị. Có thể nói, tất cả đều tuyệt cú mèo ngoại trừ một việc: tôi phải đối mặt với những vấn đề mới cóng mà tôi chưa từng thử qua hay có kinh nghiệm nhưng bằng cách nào đó, tôi phải tìm ra phương án giải quyết mọi thứ, vạch ra hướng đi để hoàn thiện và giúp Bánh Pía Truly Vietnam phát triển hơn nữa. Và đó là công việc của một Business Development, công việc của tôi.

Không có bất kỳ sự chỉ dẫn nào, không có một công thức hay khuôn mẫu hướng dẫn ra sao, cần phải làm gì, cần phải thế nào thì mới tốt, mới đúng; không điểm tựa... nhưng, công việc mà, vẫn phải làm thôi! Thế là tôi lao vào việc: mày mò, tìm tòi, đọc sách, tra cứu, quan sát, thử nghiệm… cách này, rồi cách khác, thử rồi sai, sai rồi lại thử, lại sửa đổi…Tôi dần tự nhận ra thế nào là đúng, thế nào là tốt, dần tự tìm ra hướng đi, cách giải quyết vấn đề, tháo dỡ dần những khó khăn. Công việc dần dà cũng đi vào một guồng quay, và tôi tự nhận ra những công thức, những bài học cho riêng mình.

Và đột nhiên, tôi nhận ra tôi đang là một học trò chăm chỉ nhưng cũng chính là người thầy của chính tôi, bởi, chẳng phải thầy chính là người dẫn dắt ta đến một nền tảng cao hơn hay sao?

Thầy cô giáo sẽ chỉ đồng hành cùng chúng ta trên một quãng đường, nhưng để có thể mãi là một người học trò mẫn cán… chỉ có tự học, tự rèn luyện mới giúp ta lớn lên từng ngày.Ngày hôm nay thật đẹp, ai cũng vui vẻ bên người thầy, người trò của mình. Tôi cũng vui, giờ đây ngồi đọc nốt cuốn sách, ăn một miếng Pía thơm, nhìn bản thân trong gương và mỉm cười. Tự hào. Năm nay, tôi thấy ở đây có một người thầy tốt, có một người trò giỏi. Hai người nhìn nhau qua mặt gương sáng, tươi cười. Một ngày lễ Thầy cô trọn vẹn!

Xem thêm bài viết tại Bánh Pía Truly Vietnam

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN