Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Nghề "Chăn Vịt"

Ngày: 29/11/2019 lúc 17:48PM

“Chăn vịt” vui lắm bà con ơi… Đặc biệt là mấy bé “vịt muối” của Bánh Pía Truly Vietnam
Vì sao gọi là “vịt muối” ư? Bởi tụi nó “mặn mòi” quá mà!!!
Để tớ kể cho nghe nhé!
Hồi nhỏ, tớ thích chơi trò làm cô giáo lắm, đến bây giờ mới được trải nghiệm cảm giác “chăn vịt” nó “sướng” thế nào.
Tớ, làm quản lý vận hành, và hỗ trợ tớ là một đàn các em nhỏ làm part-time, khoảng 4 bé “vịt muối” thôi, đôi lúc đông hơn tẹo, lúc ít hơn tẹo… vậy mà ầm ĩ suốt cả ngày.


Đến với Bánh Pía Truly Vietnam đối với tớ như một cơ duyên vậy đó! Tớ được trải nghiệm nhiều, thử thách ở nhiều vai trò. Ngoài công việc vận hành thường nhật thì việc “chăn” các em bé ấy trở thành một vai trò thiêng liêng của tớ, kể ra cũng thích khi được các bé tíu tít gọi “Cô” - cảm giác như được sống lại giấc mơ hồi bé vậy!
Làm “cô” của một đàn “vịt muối”, tự hào chứ, sung sướng chứ… nhưng lớn nhất phải kể đến đó là tớ ngày càng nâng cao được sự bình tĩnh, khả năng kiềm chế, tính kiên nhẫn, và đặc biệt nhất, học được chữ “Tâm”. Tớ đặt trọn vẹn tâm huyết vào công việc, vào việc huấn luyện tiểu đội “vịt muối”. Nói thì dễ, chứ làm rồi thấy cũng căng à nhen.
Từng chiếc bánh, từng loại bao bì phải được chăm chút kỹ lưỡng đến đâu,
Từng loại sản phẩm, nguyên vật liệu phải được sắp xếp ngăn nắp ra sao,
Từng lời nói, cử chỉ khi đón khách phải chu đáo thế nào,
… tất cả phải dành trọn tâm huyết vào đó, và còn phải truyền đạt lại cho nguyên tiểu đội ‘vịt muối” nữa!
Các bé “vịt muối” của Pía còn non choẹt hà, mỗi bé mỗi tính, mỗi khả năng khác nhau. Vậy nên, chẳng trách các bạn nhỏ sẽ lúng túng, sơ sót trong lúc làm việc. Vì thế, kiên nhẫn lắng nghe và chia sẻ là “chiêu” tớ thường dùng để dẫn các bé đi đúng đường.
Càng làm lâu, đứng ở cương vị người hướng dẫn, tớ càng thấm cái cảm giác của những Thầy, Cô khi xưa, càng khâm phục và biết ơn những người Thầy đầu tiên của cuộc đời.
Đời kể cũng lạ, xưa bé tí, tớ đi học, giờ lớn hơn chút, vẫn tiếp tục học, nhưng cũng có chút ít kinh nghiệm và kiến thức để chia sẻ lại… vậy là lại trưởng thành hơn, mỗi ngày!
Xem thêm bài viết tại Bánh Pía Truly Vietnam
Bánh Nam An
BÌNH LUẬN