Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Khúc Giao Mùa

Ngày: 20/01/2020 lúc 11:49AM

Việt Nam xưa là đất nước thuần nông, người nông dân mọi sự trông cả vào đất trời...

Vậy nên thời gian ngày tháng cũng cứ thế theo mặt trời, mặt trăng và cây cỏ mùa màng để tính đếm.

Theo nông lịch, một năm có 24 tiết, và xen kẽ giữa đó là thời khắc giao thời (giao thừa), nghĩa là sự chuyển giao của một tiết này sang một tiết khác, theo đó mà thời tiết thay đổi, việc cấy cày, gieo gặt cũng đổi.

Đoạn chuyển giao giữa những ngày cuối cùng của tháng Chạp, tính từ 23 Âm Lịch đến những ngày đầu tiên của tháng Giêng, trong quãng 7 mùng đầu tháng với một thời khắc giao thừa đêm 30 Âm Lịch, được gọi là Tết Nguyên Đán, nghĩa là Sự khởi đầu trọn vẹn...

           Nguồn: pinterest


Đây là thời điểm giao mùa từ Đông sang Xuân, thời tiết thay đổi có phần rõ rệt, cỏ cây hoa lá bừng lên sức sống mới, mơn mởn và rực rỡ... Một vòng tuần hoàn mới, căng tràn nhựa sống sau những tháng im lìm mùa Đông... rõ ràng là một sự khởi đầu trọn vẹn!

Cùng Bánh Pía Truly Vietnam, mỗi ngày mỗi chút, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những câu chuyện của Tết xưa, để trân trọng và thêm yêu Tết Việt bạn nhé!

Chúng tôi có chút quà bánh nho nhỏ, đủ để những cuộc chuyện ngày Xuân thêm rôm rả. Bạn ghé nhé!

#banhpiatrulyvietnam #piacanxai #piasaurieng #trabanh #mutTet #Tet2020 #TetNguyenDan #TetViet #Tetsieuhanhphuc #batdautunhungdieunhonhoi #chucmungnammoi

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN