Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Đậu Xanh Nghiền - Nhân Tố "X" Của bánh Pía

Ngày: 10/04/2020 lúc 15:59PM

𝑷𝒊́𝒂 𝒌𝒆̂̉ 𝒃𝒂̣𝒏 𝒏𝒈𝒉𝒆,
Mỗi lần nhắc đến bánh Pía, những ý nghĩ nảy nở trong đầu chúng ta sẽ là "sầu riêng", "trứng muối", "bánh ngọt", "uống trà", "đặc sản Sóc Trăng"... Vậy mới thấy, đậu xanh chẳng bao giờ là ngôi sao khi chúng ta bàn về bánh Pía.

Đậu xanh nghiền, một nhân vật chẳng mấy tiếng tăm nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên sự hòa hợp trọn vẹn của cái bánh Pía.

Đậu xanh nghiền nhuyễn, ủ ngọt được phối trộn và quết tay kỹ lưỡng, tạo nên vị dễ chịu, không ngấy, và là sợi dây liên kết các thành phần còn lại với nhau.


Đậu xanh nghiền điều vị cho nhân bánh, thấm đẫm phần tinh túy ngọt ngào của sầu riêng, vị thơm đằm của khoai môn, hương vị bùng nổ của nhân sốt lá cải muối, làm dậy lên vị thơm ngon của nhân bánh Pía, đồng thời giữ độ ẩm và sự mềm mại cho nhiều lớp vỏ bánh mỏng tang bên ngoài.

Đợt bác Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh long nhân sầu riêng, bác có nói chuyện không thể làm nhân với 100% sầu riêng, vì nhân bị chảy, vậy nên phải là 50 - 50, và đậu xanh là 50% còn lại của phần nhân cái bánh mì thanh long sầu riêng trứ danh ấy. Nhân bánh giờ đây mềm, thơm nức sầu riêng nhưng không bị chảy. Pía đọc bài viết của Báo Thanh Niên, các bạn cũng có thể tìm đọc nhé.

Nói đến đây, các bạn đã cảm thông hơn cho thân phận đậu xanh nghiền chưa? Thương nhỉ! Đậu xanh cứ thế âm thầm đảm nhiệm công việc của mình, kết nối các thành phần, giữ độ ổn định cho phần nhân của rất nhiều loại bánh. Vậy nên, hãy trân trọng đậu xanh, bạn nhé ^^

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN