Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Chuyện học nghề...

Ngày: 29/11/2019 lúc 16:58PM


Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, khu bình dân, chẳng phải trung tâm gì. Ngày nhỏ, nhà tôi có dãy trọ, phần lớn là các cô chú làm lao động phổ thông từ miền Trung vào thuê.
Xóm trọ có mấy chú làm mộc, kiểu thủ công, đục đẽo, lắp ráp… tôi mê lắm! Tôi hay lọ mọ đi theo coi mấy chú làm; săm soi mấy dụng cụ và nhặt chúng khỏi đám dăm bào, mạt cưa, sắp gọn sang một bên.
Ngày đó, tôi vẫn luôn háo hức khi được nghe kể về chuyện làm nghề, và mãi đắm chìm trong niềm vui được ngắm nhìn các chú tạo nên những sản phẩm từ chính đôi bàn tay của mình.


Mãi đến năm 27 tuổi, bước vào con đường kinh doanh, một lần nữa tôi lại bắt gặp hình ảnh của mình ngày xưa khi mê mẩn ngồi nghe ông chú thợ bánh say sưa kể chuyện đời, chuyện nghề làm bánh Pía thủ công…
Tới lúc ấy, tôi mới cảm nhận được sự kỳ công thật sự của nghề bánh. Vị bùi rất riêng của cái trứng muối, vẻ đẹp màu trắng rất dịu dàng của từng lớp vỏ bánh mỏng tang, vị ngọt đằm của nhân đậu xanh ngào đường quết dẻo… tất cả cảm nhận nay thật khác!
May mắn thay trong cuộc đời, tôi gặp được những người thợ yêu nghề, trân trọng từng sản phẩm. Họ giúp tôi hiểu những giá trị thật sự của lao động. Điều đó mãi khắc sâu trong tim tôi, là hành trang tôi mang theo trong suốt sự nghiệp này!
Đọc thêm các bài viết khác tại Bánh Pía Truly Vietnam


Bánh Nam An
BÌNH LUẬN