Bánh Pía Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586

Bánh Pía Truly Vietnam - Ngôi nhà thứ hai

Ngày: 29/11/2019 lúc 17:56PM


"Tháng 11, 2019,

Tôi là Như,

Đã lâu rồi tôi không còn nghe tiếng lũ bạn í ới rủ tôi đi thăm thầy cô nhân dịp 20/11 nữa. Có lẽ, lần cuối mà chúng tôi tụ họp đông đủ đến thăm cô chủ nhiệm thời THPT chắc cũng đã hơn 3 năm rồi...

Những tháng năm đại học của tôi trôi qua thật tẻ nhạt, tôi không cảm nhận được cảm giác thân thuộc giữa thầy và trò như những năm tháng cũ mà tôi đã trải qua. Và, thật sự cũng hơi cô đơn khi ở Sài Gòn… Chẳng đâu bằng ở nhà!

Lướt vài trang Facebook, tình cờ thấy lại cái note “Ngày 28/6/2019 - 13:00 - Thử việc ở CT Bánh Pía Truly Vietnam”. Ngẫm lại, đây là một ngày đặc biêt với tôi. Nó là khởi đầu đưa tôi đến những nơi, chạm đến những thử thách, công việc mà đó giờ tôi chưa bao giờ được trải nghiệm; quen biết những con người vô cùng dễ thương và tại đây tôi được gặp Khánh – tiền bối khóa trên và hiện tại vừa là cấp trên và cũng vừa là Thầy của tôi.

Theo dự tính ban đầu, tôi xin vào làm part-time ở vị trí nhân viên cửa hàng để kiếm thêm chút thu nhập, trang trải cho chuyến du lịch dài ngày sắp tới… Cuộc đời đẩy đưa thế nào mà tôi lại chuyển sang làm nhân viên Chăm sóc khách hàng và Nhận đơn hàng... Ở vị trí mới này, tôi tiếp xúc với Khánh nhiều hơn. Khánh “Teacher” trong mắt tôi lúc đó thật lạnh lùng, ít nói, khiến tôi và nhỏ Tú Anh chả dám ho he gì. Mãi đến sau này, tiếp xúc, trò chuyện nhiều hơn, tôi mới thấy Khánh rất đặc biệt. Tôi học được rất nhiều điều từ đơn giản đến phức tạp, cách Khánh giải quyết vấn đề luôn nhẹ nhàng, bình tĩnh và gọn lẹ.

Rồi đến ngày tôi nhận được Offer mới từ anh Hiếu, “Marketing Assistant Executive”, cuộc đời tôi lại tiến thêm một bước, được cọ xát thực tế với chính những gì mình đang học và tất nhiên cấp trên trực tiếp của tôi lúc này chẳng ai khác lại là Khánh.

Mỗi lần có ý tưởng gì mới, tôi lại cắp tập chạy vô nói Khánh nghe, tôi thích cách mà Khánh phân tích một vấn đề. Nó chính xác, ngắn gọn, không lan man như tôi.

Người ta kêu “ghét của nào trời trao của nấy” quả không sai chút nào... Một đứa ghét viết như tôi lại đảm nhận viết “content” - trời ơi tin được không!!! Bài viết nào của tôi cũng bị Khánh sửa bung bét mới hoàn chỉnh được nhưng tôi rất vui.

Tháng 11, tháng của những lời tri ân, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình đến Bánh Pía Truly Vietnam, nếu không có Pía thì tôi đã không có cơ hội gặp gỡ mọi người, gặp Khánh “Teacher” của tôi. Nhờ Pía, nhờ Khánh mà “Như bánh Pía” đã bớt “ngáo” hơn.

Tôi cảm giác được chào đón, được chia sẻ và học hỏi khi ở đây… Bánh Pía Truly Vietnam như là ngôi nhà thứ hai của tôi vậy! Bớt cô đơn đi một tẹo!

Sài Gòn,

Một ngày tháng 11 trời không nắng nhưng lòng có chút zui..."

Xem thêm bài viết tại Bánh Pía Truly Vietnam

Bánh Nam An
BÌNH LUẬN