Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586
Sản phẩm: 0

Bánh Pía Truly Vietnam kể chuyện con Lân

Ngày: 18/01/2019 lúc 15:14PM

Khi nhắc đến Tết, chúng ta nhớ đến Lân như một biểu tượng của sự vui vẻ, những điềm lành, niềm hạnh phúc và sự trường thọ!

Một mùa Tết nữa sắp đến, mùa của những chú Lân nhỏ diễu hành trên đường phố, của những đôi Lân trẻ sôi nổi biểu diễn cùng nhau, của những bác Lân già điêu luyện hái nhánh cải trên thang dây…

Chuyện của Lân là những hồi chuyện chẳng bao giờ kể hết.

Bánh Pía Truly Vietnam mê Lân, nên lại viết một bài nữa, về những con Lân trong lòng Pía.

Banh Pia Truly Vietnam ke chuyen con Lan chuc mung nam moi

Hình ảnh Bánh Pía Truly Vietnam, ấm trà đang vui đùa cùng Lân con là một nguyện ước năm mới nhiều thành công, an lành và hạnh phúc!

Thật ra, có rất nhiều hình thái và mô tả khác nhau về con Lân, một sinh vật tồn tại trong cả truyền thuyết của Á Đông và Phương Tây.

Ở Phương Tây, khi nhắc đến “Kỳ lân”, hình dung của mọi người là “Unicorn”, hình ảnh một con ngựa cao lớn, mạnh mẽ và thanh thoát, với chiếc sừng thẳng, nhọn, mảnh mai, đôi khi đi kèm là một đôi cánh lớn.

Ở Phương Đông, lại có hẳn một “Kỳ lân” hoàn toàn khác, “Qilin” trong Tứ linh, một con vật nửa rồng nửa thú oai vệ, trang nghiêm với sức mạnh và trí tuệ của một linh thú.

“Kỳ lân” đã trải qua nhiều biến hóa và hòa nhập với văn hóa bản địa, để rồi sản sinh ra Con Lân đồng hành với Ông Địa đậm chất Việt Nam. Một biểu tượng vừa nghiêm nghị, đường bệ nhưng chẳng kém phần nhân từ và vui vẻ.

Gia giảm đi vài góc cạnh, độ gồ ghề của khung xương và cặp sừng, Lân giờ đây được tạo hình bởi những nét cong mềm, thật nhiều những túm lông mịn, đôi mắt vẫn giữ vẻ tinh anh nhưng trìu mến và thân thiện.

Con Lân của niềm vui con trẻ, sự hưng vượng gia đình, phúc phần người lớn tuổi. Con Lân cứ thế sống mãi, với những rộn ràng của Tết, những mong ước thuần khiết và vui tươi của con người.

Bánh Pía Truly Vietnam, hôm nay, cùng với con Lân nhỏ màu đỏ, xin gửi lời chúc Tết AN LÀNH và THỊNH VƯỢNG đến với mọi nhà, đến với từng người bạn đã bước cùng Pía qua năm đoạn tháng trường trong cuộc hành trình vươn lên của bánh Việt.

Bánh Pía Truly Vietnam chân thành cảm ơn!

Bánh Pía Truly Vietnam
BÌNH LUẬN
Bài viết mới