Truly Vietnam
Liên hệ mua hàng : (+84) 28 7301 5586
Sản phẩm: 0

Bánh Pía Can Xại Truly Vietnam

Ngày: 06/05/2018 lúc 17:03PM

70 năm gìn giữ, trân quý công thức món bánh Pía truyền thống, xưởng bánh gia đình ở vùng đất trù phú Vũng Thơm, Sóc Trăng là nơi ngày ngày gửi cho đời những chiếc bánh Pía Can Xại với hương vị đặc biệt không nơi nào có được.

Bánh Pía Can Xại Truly Vietnam luôn tạo được ấn tượng khác biệt từ cái chạm nhẹ đầu tiên. 

Được làm từ nhiều lớp bột cán mỏng theo phương thức thủ công, xếp chồng lên nhau, phần vỏ bánh mềm, mỏng nhưng có độ dai, bền hơn nhiều so với các loại bánh công nghiệp. 

Chính sự mềm mại và độ dai vừa phải của vỏ bánh mà người thưởng thức cảm nhận được vị nhạt thanh mộc mạc, không ngọt không mặn của vỏ. Thêm vào đó, phần bột áo mỏng nhẹ vương trên bánh sau khi nướng mang đến cho bạn một chút cảm giác như chạm vào tuổi thơ của chính mình, trung dung và mát lành.


Banh-Pia-Can-Xai-Truly-Vietnam-Banh-Pia-Ngon-Dac-san-Soc-Trang

Bánh Pía Can Xại, giản đơn, thấm đượm vị quê hương


Người Triều Châu quả thật là bậc thầy về ẩm thực, chính sự tỉ mỉ và tinh tế của con người đã tạo nên nét đặc trưng ngay cả trong những món ăn tưởng chừng giản đơn nhất, và bánh Pía cũng không ngoại lệ. 

Vỏ bánh mỏng, nhiều lớp, không vị hoặc có vị rất nhẹ là một bước đệm để sau đấy là cảm giác thăng hoa trong hương vị đậm đà, thơm ngon của nhân bánh. 

Nhân bánh là sự hòa quyện của đậu xanh nghiền nhuyễn, nước sốt lá cải muối và mỡ heo cùng với các nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Vũng Thơm, Sóc Trăng. 

Ngôi sao của bánh Pía Can Xại là loại nước sốt làm từ lá cải muối và mỡ heo. 
Lá cải được chọn để muối mặn phải là những lá cải tùa xại lấy từ những bắp cải chất lượng nhất, thân cải đầy đặn, cầm chắc tay, cây cải già vừa tới… 

Sự kỹ lưỡng trong chọn lựa nguyên liệu sẽ là khởi đầu để cho ra lò loại cải muối ngon nhất. 

Cây cải được rửa sạch, phơi đến héo rồi xắt nhỏ, trộn với muối hột, đường, rượu và gia vị gia truyền, ngâm tỉ mẩn trong không dưới hai tuần. Sau đấy, lá cải muối được làm thành sốt cùng với mỡ heo, sẵn sàng cho phần việc trộn nhân bánh.

Công đoạn trộn nhân, nghe có vẻ đơn giản, nhưng để các nguyên liệu, đặc biệt là đậu xanh nghiền không bị vón cục, hòa quyện hoàn toàn với các nguyên liệu khác, tạo nên hương vị thuần nhất nhưng vẫn đặc sắc là cả một nghệ thuật. 


Banh-pia-Can-Xai-ngon-nhat-Sai-Gon-Banh-pia-bieu-tang

Ẩn trong phần vỏ bánh mềm dai, mộc mạc là hương vị đậm đà, thơm ngon của nhân bánh


Chính đôi tay lành nghề, thao tác điêu luyện và trọn vẹn tấm lòng của người thợ bánh đã biến những thức quà dân dã thành món bánh đong đầy tâm huyết, luôn có mặt trong những thời khắc trang trọng như món quà biếu tặng thân hữu, mâm cỗ cưới, tết Trung Thu...

Chúng tôi từng tự hỏi rất nhiều lần rằng tại sao phần vỏ của bánh Pía Can Xại lại bao gồm rất nhiều lớp và không vị như thế, trong khi các loại bánh Pía hiện nay thường có ít lớp vỏ hơn, và ngọt hơn đôi chút. Bởi vậy, đối với các loại bánh Pía khác, chỉ cần cắn nhẹ là đã cảm nhận được cái ngọt thơm của nhân bánh? Bánh Pía truyền thống có cần phải thay đổi hay không? 

Chúng tôi đã quyết định trung thành với những đặc trưng vốn có của bánh Pía truyền thống như rất nhiều lớp vỏ mỏng, nhạt thanh, mềm mại và phần nhân dẻo thơm, đậm đà. 

Cho đến tận bây giờ, may mắn thay, sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng đã cho Truly Vietnam niềm tin rằng chúng tôi đã đi đúng hướng. Bạn biết mà, thưởng thức bánh Pía, không vội được đâu!

Bánh Pía Truly Vietnam
BÌNH LUẬN
Bài viết mới